Yếu tố quyết định chọn lựa tay đeo đồng hồ

Lựa chọn bên tay đeo đồng hồ không phải việc làm quá khó khăn, chỉ cần bạn xác định được chiếc đồng hồ này thuận lợi cho việc gì thì bạn sẽ chọn lựa được tay đeo.

Khi sở hữu trong tay một chiếc đồng hồ, bạn thường phân vân không biết nên đeo tay nào cho đẹp và thuận tiện nhất. Thường thì đại đa số sẽ đeo bên tay trái để tránh việc vướng bận trong khi làm việc và di chuyển. Tuy nhiên, có nhiều người lại lựa chọn tay phải, vậy yếu tố nào sẽ là yếu tố quyết định nên đeo tay nào cho hợp lý?

Lựa chọn tay thuận để đeo đồng hồ

Lua chon dong ho de deo tay

Trước đây, đồng hồ được làm bằng cơ cho nên phải lên dây cót thường xuyên mới chạy được bình thường. Vì vậy, khi nhiều người thuận tay phải họ sẽ đeo tay trái để việc vặn núm cơ đồng hồ sẽ dễ dàng hơn. Còn đối với nhiều người thuận tay trái, họ sẽ đeo bên phải để hoạt động diễn ra suôn sẻ hơn. Và khi họ thuận tay nào, họ sẽ dùng nhiều tay đó để làm việc, vì thế chắc hẳn không ai muốn chiếc đồng hồ của mình bị chầy xước khi làm việc, họ sẽ chuyển hết qua tay không thuận để bảo quản đồng hồ tốt hơn.

Tham khảo thêm thương hiệu nổi tiếng: Đồng hồ Casio nam chính hãng <= Xem tại đây

Chọn tay đeo đồng hồ dựa vào yếu tố văn hóa

lua chon dong ho de deo tay 2

Có nhiều quốc gia, họ có những quy định riêng về việc đeo các món đồ như trang sức (vàng, bạc, đồng hồ,…). Việc lựa chọn bên tay nào đeo đồng hồ theo tôn giáo cũng như quy định, vì vậy điều dễ hiểu khi nhiều người thuận tay phải vẫn phải đeo đồng hồ tay phải hoặc thuận tay trái vẫn phải đeo bên trái. Đặc biệt là người dân đất nước Ai-len.

Đeo đồng hồ tay trái giúp lái xe an toàn

Với những người hay phải lái xe, họ chỉ cần liếc mắt xuống vô lăng là có thể xem được giờ mà không bị mất tập trung quá nhiều trong việc nhấc tay lên để xem.

lua chon dong ho de deo tay 1

Đeo đồng hồ theo sở thích của riêng mỗi người

lua chon dong ho de deo

Việc đeo đồng hồ theo sở thích cũng là điều mà nhiều người áp dụng. Họ có thể trong trường hợp này đeo bên trái, trường hợp kia đeo bên phải, miễn sao họ cảm thấy ưng ý với những gì họ muốn thể hiện. Những chiếc đồng hồ nhỏ nhắn, xinh xắn như Citizen hoặc những chiếc đồng hồ dành cho phái nữ gọn nhẹ thì việc đeo đồng hồ chắc chắn là phù hợp với thời trang của họ. Những món đồ trang sức được đặt bên phải thì chiếc đồng hồ cũng nên đặt vào vị trí đó sao cho đủ bộ và đẹp nhất.

Tham khảo bộ sưu tập Đồng hồ nữ chính hãng mới nhất sang trọng và quyến rũ

Như vậy, việc lựa chọn tay đeo đồng hồ cũng không quá khó khăn. Khi bạn không thuộc trường hợp đặc biệt nào về văn hóa hay tôn giáo thì mọi hoạt động sẽ dễ dàng hơn. Hãy lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ ưng ý nhất để làm người bạn đồng hành của mình trong thời gian dài nhé!

Bài viết liên quan: