Nhận biết đồng hồ Seiko thật giả chỉ trong tích tắc không phải ai cũng biết

Chính thức có mặt trên thị trường vào năm 1924 đến nay thương hiệu đồng hồ Seiko đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới được người người ưu chuộng. Năm 1963, những mẫu đồng hồ Seiko 5 chính thức ra đời với ngôn ngữ thiết kế mạnh mẽ cùng những tiện ích tuyệt vời mà Seiko mang lại, một lần nữa thương hiệu này lại ghi điểm với hàng triệu tín đồ yêu thích đồng hồ đeo tay.

banner dong ho seiko
Đồng hồ nam cao cấp Seiko chính hãng – chất lượng bền bỉ

–  Nhưng song song với đồng hồ chính hãng thì hiện nay những chiếc đồng hồ Seiko fake đang len lỏi khắp nơi trên thị trường được gắn mác hàng xách tay với giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng cùng với những lời ngon ngọt từ các gian thương khiến người tiêu dùng rơi vào cạm bẫy dẫn đến tiền mất tật mang.

–  Chính vì vậy, qua bài viết này Vinawatch xin chia sẻ đến quý khách hàng những kinh nghiệm đơn giản để có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng.

Lưu ý: Những kinh nghiệm dưới đây chỉ phần nào giảm bớt rủi ro cho quý khách. Để chính xác hơn quý khách nên mang đồng hồ đến Vinawatch để thẩm định hoặc sở hữu những chiếc đồng hồ Seiko chính hãng tại hệ thống của Vinawatch.

Kiểm tra các thông tin ở mặt sau đồng hồ Seiko

chi dan mui ten Số series: Tất cả những mẫu đồng hồ Seiko ngày đều có dãy số series 6 chữ số được khắc ở mặt sau đồng hồ, ngoại trừ những dòng sản phẩm được sản xuất từ năm 1970 trở về trước sẽ có 7 chữ số. Với những phiên bản giới hạn sẽ có những kí hiệu riêng cho biết số lượng được sản xuất nên quý khách cần lưu ý. Bên cạnh đó dãy số này được khắc rất rõ ràng, chi tiết không giống trên các mẫu đồng hồ fake thường thiếu đi chi tiết này hoặc làm sơ sài không có sự tinh tế.

series dong ho Seiko
Số series trên đồng hồ Seiko chính hãng

chi dan mui ten Bộ chuyển động và đời máy: 4 chữ số đầu tiên là kí hiệu của bộ chuyển động và 4 kí hiệu sau là đời máy ( dòng đồng hồ ) được nối với nhau bằng dấu gạch ngang. Các chi tiết này cũng được làm tỉ mỉ giống như số series.

ma dong ho seiko
Các thông số trên đồng hồ Seiko

Mặt trước đồng hồ Seiko chính hãng

–  Mặt số đồng hồ Seiko Nhật Bản được làm rất chi tiết đạt đến độ sắc xảo, sẽ không có bất kì chi tiết nào bị lem mực hay thiếu nét. Ở vị trí 6h sẽ có ghi rõ dòng máy ( VD: MOV’T JAPAN ) và dãy kí hiệu với 4 mã đầu trùng với mặt sau chỉ bộ chuyển động, 4 mã sau là kí hiệu mặt đồng hồ ).

mat so dong ho seiko
Mặt số được làm tỉ mỉ trên đồng hồ Seiko chính hãng

Kiểm tra thông tin sản xuất

–  Trên mặt số đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có đầy đủ thông tin về nơi sản xuất thì thị trường phân phối những chiếc đồng hồ này. Đây cũng là một chi tiết phân biệt đồng hồ Seiko hiệu quả nhất.

  • Made in Japan ( các sản phẩm được làm tại Nhật và xuất khẩu )
  • Mov’t Japan ( được lắp ráp tại Singapore )
  • Mov’t Singapore và Mov’t Malaysia ( được sản xuất tại Hong Kong và xuất sang thị trường Mỹ )
  • Japan ( được sản xuất và sử dụng riêng tại thị trường Nhật Bản )
  • Không có kí hiệu ( được lắp ráp tại Hong Kong và xuất sang các thị trường khác không phải Mỹ )

 

  • mat dong ho seiko
    Mặt số đồng hồ Seiko chính hãng

=>> Tham khảo thêm bài viết: Bùng cháy sự trở lại của đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019

Hộp và phụ kiện đi kèm trên đồng hồ Seiko

–  Một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có đầy đủ các phụ kiện đi kèm như hộp, sách hướng dẫn và thẻ bảo hành quốc tế, quý khách nên kiểm tra đầy đủ các phụ kiện này khi muốn sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Seiko.

hop dong ho seiko
Hộp và thẻ bảo hành đồng hồ Seiko

Vinawatch – Hệ thống đồng hồ chính hãng

–  Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ chính hãng, Vinawatch đã trở thành đơn vị uy tín đáng tin cậy để quý khách sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng có giá trị đích thực cùng chế độ bảo hành tốt nhất.

–  Trên đà phát triển vững mạnh cùng phương châm “Một thương hiệu – Một niềm tin” Vinawatch đã phục vụ được hơn 10000 khách hàng mỗi năm và sẽ không ngừng phát huy hơn nữa để mang đến cho khách hàng sự hài lòng từ chất lượng sản phẩm đến thái độ phục vụ.

=>> Tham khảo bộ sưu tập Seiko nam: https://vinawatch.com/danh-muc/dong-ho-seiko-chinh-hang/seiko-nam/

=>> Tham khảo bộ sưu tập Seiko nữ: https://vinawatch.com/danh-muc/dong-ho-seiko-chinh-hang/seiko-nu/