Đồng hồ casio chronograph bấm giờ cao cấp

Bạn đã biết cách dùng chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao như thế nào chưa?
Chronograph là một chiếc đồng hồ nam chính hãng casio dùng để đo thời gian tốt nhất ( thường được dùng để đo khoảng thời gian của một sự kiện nào đó). Theo tiếng Hi Lạp thì nghĩa của từ “chronos” và “graph” có nghĩa là “thời gian” và “ghi lại, viết viết lại sự kiện nào đó”.
HWA3 EzNY5dhaSSQdb4KdwDdRE0gao0OESkfDOP7jK2m7YRAUVbBaiF49zaHF1DHzzpPZldzhzpx58IT9aPLn9KhcuDwnq5oxcFBRhP6ig6 vCrDt4sKGO sa97NkZ1lp6j6g3b8rIG9uUgm - Đồng hồ casio chronograph bấm giờ cao cấp
Đồng hồ casio bấm giờ
Đồng hồcasio chronograph được phát minh ra bởi một người nổi tiếng của pháp Ông tên là Nicolas Rieussec từ những năm 1821. Khoảng những năm 1910, đồng hồ cao cấp chronograph, còn được gọi với cái tên khá phổ biến là stopwatch, đồng hồ Casio chính hãng chronograph lần đầu tiên có mặt trên những chiếc đồng hồ đeo tay thời bấy giờ. Sau đó nó càng trở nên phổ biến hơn và đã trở thành một trong những chức năng gần như cơ bản của một chiếc đồng hồ. Cho đến ngày nay, hầu hết các bộ sưu tập lớn của tất cả các nhãn hiệu đồng hồ trên thế giới đều có sự hiện diện của những chiếc đồng hồ chronograph.
6dfoltBKodZB8Hhp2L9Zuhyid7Bh4c4HnVNXrtHrJ7 acpcftnPYdSwtIaoyj6f6kH0WTQ60m9Zv0uBkMH466RWza9x y4KGYyaikSFqqBah7UuMkqPWeckWeyNAwhZ1Zn53Rol4z4SSAWfj - Đồng hồ casio chronograph bấm giờ cao cấp
Đồng hồ casio bấm giờ cao cấp
Đồng hồ Chronograph có thể đo thời gian theo nhiều cách. Ngoài các chức năng chỉ thị thời gian thông thường như: giờ, phút, giây và ngày, chúng còn được sử dụng cho một hoặc rất nhiều phép đo thời gian khá đặc biệt. Đối với các chức năng này, trên mặt số của đồng hồ có các thang đo chronograph hoặc được thiết kế ở mặt số phụ (sub dial) với tỷ lệ theo độ chính xác của từng phép đo mà bạn cần. Kim giây được thiết kế ở ngay trung tâm có thể kích hoạt bắt đầu, dừng lại mà không hề ảnh hưởng đến sự liên tục của thời gian.
Cấu tạo của những chiếc đồng hồ casio cao cấp chronograph thường phổ biến nhất đó là sự kết hợp của cả một hệ thống bánh răng và các kim trên bộ máy chính của đồng hồ này, và nó sẽ được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy.
Ngày nay, những chiếc đồng hồ bấm giờ đã trở nên quá nỗi thông dụng trong lĩnh vực thể thao, chúng thật sự quan trọng và cần thiết bởi những công dụng hữu ích mà chúng mang lại thật hoàn hảo.

Bài viết khác: Đồng hồ Casio chính hãng sự lựa chọn của phái mạnh

Trả lời