Câu chuyện về thương hiệu đồng hồ nam nữ nổi tiếng của Thụy Sỹ – Longines (Longin)
Đồng hồ Longines chính hãng – thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của Thụy Sỹ được các tín đồ yêu thích đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới biết đến với bộ sưu tập đồng hồ cơ khí được xem là những kiệt tác có thiết kế tuyệt đẹp bởi đôi bàn tay khéo léo của các nhà chế tác tên tuổi tại Thụy Sỹ lúc bấy giờ và câu chuyện về Longines đến nay vẫn được viết tiếp….
Sự ra đời và những dấu ấn làm nên tên tuổi của Longines hàng real, authentic, original, auth Thuỵ Sỹ
Là một thành viên của tập đoàn Swatch SA, thương hiệu Longines ra đời vào năm 1832 được thành lập bởi Auguste Agassiz cùng 2 đối tác của mình và có trụ sở đặt tại St Imier – Thụy Sỹ, sau đó đã nhanh chóng trở thành thương hiệu đồng hồ có danh tiếng trên toàn thế giới với những chiếc đồng hồ phải gọi là kiệt tác cùng biểu tượng đồng hồ cát có cánh hãng có mặt tại hơn 130 quốc gia và không ngừng lớn mạnh.

Đến năm 1846, Agassiz chính thức trở thành người lãnh đạo công ty, đưa các sản phẩm của hãng phát triển ra thế giới và đặc biệt thành công ở thị trường phía bên kia Đại Tây Dương.

Năm 1852, cháu trai của ông là Ernest Francillon tiếp quản vị trí của ông quản lí việc kinh doanh và thành lập ra quy trình sản xuất tối ưu cho công ty, chính vì thế vào năm 1866, ES Longines ra đời cạnh con sông Suze chảy qua thung lũng Saint Imier.
Chặng đường phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng
Từ năm 1870, Longines liên tục phát triển mạnh mẽ với những định hướng đúng đắn của Francillon, bằng chứng là việc hãng liên tục mở rộng các nhà xưởng cho đến năm 1911 nhà máy của Longines đã có hơn 1100 công nhân và bán ra 3000 sản phẩm trên toàn thế giới.

Chưa dừng lại, hãng tiếp tục khẳng định vị trí của mình bằng việc phát triển bộ máy Calibre cho những chiếc đồng hồ đeo tay của mình vào năm 1913 với khả năng dao động liên tục 13.33Z, đường kính 29mm và từ đó hàng loạt bộ máy Caribre ra hình bầu dục, hình chữ nhật ra đời vào năm 1916.

Hãng cũng đã lập kỉ lục với 10 giải thưởng lớn, 28 huy chương vàng tại các triển lãm toàn cầu với những chiếc đồng định hướng cho phi công mà không một hãng sản xuất đồng hồ nào sánh kịp như: Anvers (1885), Paris (1889), Bruxelles (1897), Paris (1900), Milan (1906), Berne (1914), Gênes (1914),…

Năm 2013 một lần nữa hãng đã chứng minh vị thế của mình trong ngành chế tác đồng hồ bằng việc kí hợp tác thành công và thành hãng đồng hồ bấm giờ chính thức cho liên đoàn đua ngựa quốc tế ( gọi tắt là: PHI ).

Ngày nay, thương hiệu đồng hồ này vẫn đang tiếp tục viết thêm vào trang sử của mình những dấu ấn đẹp làm nên thành công rực rỡ với các dòng sản phẩm xa xỉ, đẳng cấp và sang trọng.
Cảnh giác trước những chiếc đồng hồ Longines giả
Là một thương hiệu đẳng cấp và có uy tín hàng đầu trên toàn thế giới nên đồng hồ Longines có mức giá khá cao so với các hãng đồng hồ đến từ Thụy Sỹ, hầu hết các sản phẩm của hãng đều không có giá dưới 1000 USD.

Cũng chính đặc điểm này đã khiến các sản phẩm của hãng bị làm giả, làm nhái một cách tinh vi trà trộn vào khắp các cửa hàng đồng hồ mà bằng mắt thường chúng ta không thể nhận biết được. Chính vì vậy quý khách nên cẩn thận, kiểm tra thật kĩ, lựa chọn một địa điểm, cửa hàng đồng hồ chính hãng uy tín đáng tin cậy để sở hữu đồng hồ Longines chính hãng.

Xem thêm các thương hiệu đồng hồ thuỵ sỹ khác: Đồng hồ Omega, đồng hồ Rolex